สัมภาษณ์ศิษย์สายตรง

คุณเก่ง

คุณวิชญะ อยู่ดี (เก่ง กำแพงแสน)

นักสะสมวัตถุมงคล

เก่ง กำแพงแสน เป็นนักสะสมวัตถุมงคลที่เชี่ยวชาญในสายกุมารทองอย่างหาตัวจับได้ยากที่สุดคนหนึ่ง เขาเป็นคนนครปฐมโดยกำเนิด เมื่อยังเด็ก พ่อของเขาซึ่งเป็นลูกศิษย์ใกล้ชิดท่านหนึ่งของหลวงพ่อเต๋จะไปที่วัดหาหลวงพ่อทุกวัน และยังได้เคยพาเขาไปกราบหลวงพ่ออยู่หลายครั้งและเคยเล่าเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยต่างๆเกี่ยวกับหลวงพ่อเต๋ให้ได้ฟังอยู่เสมอๆ นอกจากนี้คุณเก่งเองยังเคยได้สัมผัสประสบการณ์ลี้ลับจากกุมารทองหลวงพ่อเต๋ด้วยตนเองหลายหน ทำให้เกิดเป็นความศรัทธาในตัวหลวงพ่อเต๋และวัตถุมงคลของท่านเป็นอย่างมาก  Read More

14699575_10154161697614107_1927417594_o

คุณ วศิน ศรีบูรพา

แจ๊ค สามพราน

คุณ วศิน ศรีบูรพา หรือ แจ๊ค สามพราน เซียนวัตถุมงคลสายหลวงพ่อเต๋ในระดับแถวหน้าอีกคนหนึ่งของเมืองไทย ความสนใจในเรื่องวัตถุมงคลของเขาเริ่มมาจากคุณพ่อของเขาเช่นเดียวกับเซียนหลายๆท่าน ด้วยความที่เป็นคนชอบศึกษาหาความรู้เรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้เขาสนใจใฝ่รู้ในเรื่องพระเครื่อง เกจิอาจารย์ และวัตถุมงคลต่างๆไปด้วย เขาเริ่มต้นศึกษาเกี่ยวกับวัตถุมงคลอย่างจริงจังเมื่อประมาณอายุ 20 ปี และหลังจากนั้นอีก 6-7 ปี เขาได้มีโอกาสครอบครองวัตถุมงคลหลวงพ่อเต๋เป็นครั้งแรก  Read More

13933133_10205320470211647_368528013_n

คุณวีรศักดิ์ พึ่งประยุรพงศ์

แบงค์ ท่าข้าม

คุณวีรศักดิ์ พึ่งประยุรพงศ์ หรือที่รู้จักกันดีในวงการวัตถุมงคลว่า ‘แบงค์ ท่าข้าม’ มีความสนใจเรื่องของเครื่องรางของขลังมาตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก เนื่องจากคุณพ่อของเขานิยมสะสมพระเครื่อง ทำให้เขาได้สัมผัสและคลุกคลีกับวัตถุมงคลมาตั้งแต่เล็กๆ และจากที่เคยได้ยินชื่อเสียงของหลวงพ่อเต๋มานาน เมื่อเขาเริ่มเข้าสู่วงการพระเครื่อง เขาก็สนใจวัตถุมงคลของท่านเป็นพิเศษ

จุดเปลี่ยนในชีวิตที่ทำให้เขาเข้ามาศึกษาเกี่ยวกับวัตถุมงคงหลวงเต๋เต็มตัวเกิดขึ้นในวันหนึ่ง เมื่อเขาได้มีโอกาสเข้าไปกราบสังขารของหลวงพ่อเต๋ที่วัดสามง่าม จ.นครปฐม หลังจากที่กราบหลวงพ่อแล้ว  Read More

คุณหนุ่ม บารมีหลวงพ่อเต๋

เพียงได้ยินฉายาของคุณหนุ่ม หรือ ที่คนในวงการพระเครื่องรู้จักกันดีในชื่อ ‘หนุ่ม บารมีหลวงพ่อเต๋’ ในครั้งแรก ก็คงไม่ต้องอธิบายกันมากความถึงความศรัทธาที่เขามีในตัวหลวงพ่อเต๋ คงทอง แห่งวัดสามง่าม คุณหนุ่มเป็นชาวนครปฐมโดยกำเนิด เขาได้รับการศึกษาจากโรงเรียนคงทองวิทยา อ.สามง่าม ตั้งแต่ในวัยเยาว์  Read More

ace

Mr. Ace Ng

เซียนพระชาวฮ่องกง

คุณ Ace เป็นชาวฮ่องกงโดยกำเนิด เขาเป็นชาวต่างชาติคนแรกๆที่ได้เผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการบูชากุมารทองหลวงพ่อเต๋

ย้อนกลับไปเมื่อเขาอายุได้ประมาณ 14-15 ปี ด้วยความที่เคยยินชื่อเสียงของวัตถุมงคลไทยมานาน แล้ววันหนึ่งเมื่อเขาได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยกับเพื่อนเป็นครั้งแรก เขาจึงอยากจะหาเช่าพระกลับไปบูชาที่ฮ่องกงซักองค์ เขาจึงได้เช่าพระขุนแผนองค์หนึ่งกลับไปด้วย หลังจากที่กลับไปยังประเทศบ้านเกิด เขารู้สึกว่าชีวิตของเขาดีขึ้นในหลายๆด้าน จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณ Ace ศึกษาเกี่ยวกับวัตถุมงคลอย่างจริงจัง  Read More