Mr. Ace Ng

ace

Mr. Ace Ng เซียนพระชาวฮ่องกง

คุณ Ace เป็นชาวฮ่องกงโดยกำเนิด เขาเป็นชาวต่างชาติคนแรกๆที่ได้เผยแพร่ความรู้เกี่ยวกับการบูชากุมารทองหลวงพ่อเต๋

ย้อนกลับไปเมื่อเขาอายุได้ประมาณ 14-15 ปี ด้วยความที่เคยยินชื่อเสียงของวัตถุมงคลไทยมานาน แล้ววันหนึ่งเมื่อเขาได้มีโอกาสเดินทางมาเที่ยวประเทศไทยกับเพื่อนเป็นครั้งแรก เขาจึงอยากจะหาเช่าพระกลับไปบูชาที่ฮ่องกงซักองค์ เขาจึงได้เช่าพระขุนแผนองค์หนึ่งกลับไปด้วย หลังจากที่กลับไปยังประเทศบ้านเกิด เขารู้สึกว่าชีวิตของเขาดีขึ้นในหลายๆด้าน จึงเป็นจุดเริ่มต้นที่ทำให้คุณ Ace ศึกษาเกี่ยวกับวัตถุมงคลอย่างจริงจังตั้งแต่นั้นมา หลังจากนั้นเขาได้บังเอิญมาได้ยินเรื่องวัตถุมงคลของหลวงพ่อเต๋จากเพื่อนคนหนึ่งแล้วเกิดความศรัทธาขึ้น 4-5 ปีต่อมาเขาจึงกลับมาที่ประเทศไทยอีกครั้งและตั้งใจที่จะมาเช่าวัตถุมงคลหลวงพ่อเต๋ แต่กลับโดนหลอก ได้ของปลอมกลับไปหลายองค์เนื่องจากในตอนนั้นเขายังมีประสบการณ์ไม่มากนัก

จนมาวันหนึ่ง คุณ Ace ได้มีโอกาสไปกราบสังขารหลวงพ่อเต๋ ที่วัดสามง่าม จ.นครปฐม เขาจึงอธิษฐานจิตขอว่า “ถ้ามีโอกาสก็อยากจะได้บูชาวัตถุมงคลหลวงพ่อเต๋ของแท้ๆสักครั้งในชีวิต” หลังจากนั้นไม่นานเขาได้กลับไปใช้ชีวิตที่ฮ่องกงตามปกติ แต่แล้วเช้าตรู่วันหนึ่ง ขณะที่เขาตื่นขึ้นมา เขาได้เห็นหลวงพ่อเต๋ปรากฎกายมานั่งอยู่ที่หน้าเตียงของเขา มันเป็นช่วงเวลาเพียงแค่ 3-4 วินาที แต่เขาก็มั่นใจว่าเขารู้สึกตัวดี ไม่ใช่เพียงแค่ฝันไป ถึงกระนั้นเขาก็ยังไม่คาดหวังว่าจะได้ครอบครองวัตถุมงคลหลวงพ่อเต๋จริงๆ

เวลาผ่านไปอีกประมาณ 2 สัปดาห์ คุณ Ace เดินทางมาเมืองไทยอีกครั้งตามที่ได้นัดหมายกับเซียนพระจากนครปฐมท่านหนึ่ง ที่เสนอให้เช่ากุมารทองของหลวงพ่อเต๋รุ่น 2 ในราคา 50,000 บาท ซึ่งถือว่าเป็นมูลค่าที่ค่อนข้างสูงมากในขณะนั้น ในตอนแรก เขาคิดไปคิดมาก็ถอดใจไม่เช่ากลับไป เพราะเขายังมีธุระอื่นที่ต้องจัดการที่เมืองไทยอีก ถ้าเขาตกลงเช่า นั่นหมายถึงเงินที่ติดตัวมาเกือบทั้งหมดแทบจะไม่เหลือเลย ขณะที่นั่งรถกลับเข้ากรุงเทพฯ เขายังคงครุ่นคิดถึงเรื่องกุมารทององค์นั้นไม่หาย เขาจึงตัดสินใจตีรถกลับไปนครปฐมอีกครั้งเพื่อเช่ากุมารองค์นั้น ซึ่งหลังจากที่เขาได้กุมารทององค์นี้มา เขาก็รู้สึกว่าชีวิตเขาดีขึ้นมากในทุกๆด้าน ทั้งในเรื่องธุรกิจและเรื่องครอบครัว

ปัจจุบันคุณ Ace นับได้ว่าเป็นผู้เชี่ยวชาญในเรื่องกุมารทองของหลวงพ่อเต๋อย่างหาตัวจับยากคนหนึ่ง การบูชากุมารทองของคุณ Ace นั้น เขาบูชาด้วยความใส่ใจเหมือนลูก เหมือนเป็นคนในครอบครัวจริงๆ บางครั้งเวลาเดินทางไปเที่ยวก็จะพาไปด้วย และจะสั่งอาหารอย่างดีให้ทานด้วยกัน

 

ในฐานะที่เป็นตัวแทนของชาวต่างชาติคนหนึ่งซึ่งมีศรัทธาในหลวงพ่อเต๋มาก คุณ Ace ให้มุมมองทิ้งท้ายกับเราว่า ชาวต่างชาตินั้นก็มีความชอบและสนใจในเรื่องราวลี้ลับเป็นทุนเดิมอยู่แล้ว หากใครได้มีโอกาสบูชากุมารหลวงพ่อเต๋แล้วชีวิตก็มักจะมีแต่เรื่องดีๆเข้ามา ทำให้มีการบอกกันปากต่อปาก กุมารทองหลวงพ่อเต๋จึงเป็นที่ต้องการในหมู่ชาวต่างชาติมากและจะเพิ่มขึ้นเรื่อยๆ

 

เครดิต : www.luangportae.com