เรื่องเล่าจากประสบการณ์

คุณเก่ง

คุณวิชญะ อยู่ดี (เก่ง กำแพงแสน)

นักสะสมวัตถุมงคล

เก่ง กำแพงแสน เป็นนักสะสมวัตถุมงคลที่เชี่ยวชาญในสายกุมารทองอย่างหาตัวจับได้ยากที่สุดคนหนึ่ง เขาเป็นคนนครปฐมโดยกำเนิด เมื่อยังเด็ก พ่อของเขาซึ่งเป็นลูกศิษย์ใกล้ชิดท่านหนึ่งของหลวงพ่อเต๋จะไปที่วัดหาหลวงพ่อทุกวัน และยังได้เคยพาเขาไปกราบหลวงพ่ออยู่หลายครั้งและเคยเล่าเกร็ดเล็กเกร็ดน้อยต่างๆเกี่ยวกับหลวงพ่อเต๋ให้ได้ฟังอยู่เสมอๆ นอกจากนี้คุณเก่งเองยังเคยได้สัมผัสประสบการณ์ลี้ลับจากกุมารทองหลวงพ่อเต๋ด้วยตนเองหลายหน ทำให้เกิดเป็นความศรัทธาในตัวหลวงพ่อเต๋และวัตถุมงคลของท่านเป็นอย่างมาก  Read More

14699575_10154161697614107_1927417594_o

คุณ วศิน ศรีบูรพา

แจ๊ค สามพราน

คุณ วศิน ศรีบูรพา หรือ แจ๊ค สามพราน เซียนวัตถุมงคลสายหลวงพ่อเต๋ในระดับแถวหน้าอีกคนหนึ่งของเมืองไทย ความสนใจในเรื่องวัตถุมงคลของเขาเริ่มมาจากคุณพ่อของเขาเช่นเดียวกับเซียนหลายๆท่าน ด้วยความที่เป็นคนชอบศึกษาหาความรู้เรื่องราวเกี่ยวกับประวัติศาสตร์เป็นทุนเดิมอยู่แล้ว ทำให้เขาสนใจใฝ่รู้ในเรื่องพระเครื่อง เกจิอาจารย์ และวัตถุมงคลต่างๆไปด้วย เขาเริ่มต้นศึกษาเกี่ยวกับวัตถุมงคลอย่างจริงจังเมื่อประมาณอายุ 20 ปี และหลังจากนั้นอีก 6-7 ปี เขาได้มีโอกาสครอบครองวัตถุมงคลหลวงพ่อเต๋เป็นครั้งแรก  Read More

13933133_10205320470211647_368528013_n

คุณวีรศักดิ์ พึ่งประยุรพงศ์

แบงค์ ท่าข้าม

คุณวีรศักดิ์ พึ่งประยุรพงศ์ หรือที่รู้จักกันดีในวงการวัตถุมงคลว่า ‘แบงค์ ท่าข้าม’ มีความสนใจเรื่องของเครื่องรางของขลังมาตั้งแต่เขายังเป็นเด็ก เนื่องจากคุณพ่อของเขานิยมสะสมพระเครื่อง ทำให้เขาได้สัมผัสและคลุกคลีกับวัตถุมงคลมาตั้งแต่เล็กๆ และจากที่เคยได้ยินชื่อเสียงของหลวงพ่อเต๋มานาน เมื่อเขาเริ่มเข้าสู่วงการพระเครื่อง เขาก็สนใจวัตถุมงคลของท่านเป็นพิเศษ

จุดเปลี่ยนในชีวิตที่ทำให้เขาเข้ามาศึกษาเกี่ยวกับวัตถุมงคงหลวงเต๋เต็มตัวเกิดขึ้นในวันหนึ่ง เมื่อเขาได้มีโอกาสเข้าไปกราบสังขารของหลวงพ่อเต๋ที่วัดสามง่าม จ.นครปฐม หลังจากที่กราบหลวงพ่อแล้ว  Read More

คุณหนุ่ม บารมีหลวงพ่อเต๋

เพียงได้ยินฉายาของคุณหนุ่ม หรือ ที่คนในวงการพระเครื่องรู้จักกันดีในชื่อ ‘หนุ่ม บารมีหลวงพ่อเต๋’ ในครั้งแรก ก็คงไม่ต้องอธิบายกันมากความถึงความศรัทธาที่เขามีในตัวหลวงพ่อเต๋ คงทอง แห่งวัดสามง่าม คุณหนุ่มเป็นชาวนครปฐมโดยกำเนิด เขาได้รับการศึกษาจากโรงเรียนคงทองวิทยา อ.สามง่าม ตั้งแต่ในวัยเยาว์  Read More

ace

Mr. Ace Ng is a Hong Kong Chinese. He is a very first foreigner who made known of knowledge about worship Luang Por Tae’s Kumarnthong.

Going back when he was 14-15 years old, He had heard some of Thai amulets’ fame for a while. One day, when he had a chance to travel in Thailand with his friends for the first time, he wished to buy an amulet for himself. Though, he bought Phra Khun Pan as his first one. After he went back to his home land, he felt his life was better in many ways. It is the beginning of his serious studying in amulets since then. Read More